Cáp Chống Cháy là ưu tiên hàng đầu cho các sơ sở hạ tầng cần đến sự an toàn cháy nổ. Cáp chống cháy giúp giảm thiểu những tai nạn cháy nổ xảy ra. Tìm hiểu cáp chống cháy để có thể kiểm soát những rủi ro có thể xảy ra và biết cách chọn loại cáp chống cháy phù hợp với cơ sở hạ tầng.

1. Cáp Chống Cháy.
Các loại cáp được sản xuất bằng chất rắn được tôi nhẵn hoặc lõi đồng được bện. Trước đây vỏ cáp chống cháy được làm bằng nhựa tổng hợp (PVC). Nhưng vì khi lớp vỏ cháy sẽ tạo ra khói và thải một lượng lớn khí độc ra môi trường gây nguy hiểm cho tính mạng nên đã được các nhà cung cấp thay đổi cho an toàn hơn. Hiện nay, vỏ cáp chống cháy được làm từ những chất liệu ít khói và không tạo ra khí độc.

2. Công Dụng Cáp Chống Cháy.
Cáp chống cháy được sử dụng trong các công trình đòi hỏi độ an toàn cháy nổ cao (sân bay, cao ốc, khu thương mại, chung cư cao cấp, …). Ở các nước phát triển cáp chống chày còn được sử dụng trong hệ thống dây cáp điện của công trình.
Được sử dụng nhiều trong các hệ thống:
– Hệ thống báo cháy
– Hệ thống phun nước chửa cháy
– Thiết bị dò tìm và thoát khói
– Hệ thống đèn báo khần cấp và báo lối thoát hiểm

3. Cấu Tạo Và Tính Năng Cáp Chống Cháy.
Lõi dẫn điện được bảo vệ bằng băng chắn lửa và được cách điện bằng hợp chất nhiệt rắn ít khói không Halogen hoặc XLPE. Các lõi được đặt cùng nhau và được bảo vệ bằng vỏ bọc chất liệu ít khói không Halogen được bọc thép quanh dây cáp đối với các dây cáp nhiều lõi hoặc dây dẫn bằng nhôm đối với các cáp đơn và cuối cùng được bảo vệ bằng lớp vật liệu ít khói không Halogen ở ngoài.
Mục đích của việc sử dụng cáp chống cháy là để đảm bảo sự an toàn cho con người, giảm tỉ lệ tai nạn hỏa hoạn cũng như mức thiệt hại về tài sản cho chủ công trình. Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cá hệ thống công trình. Đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống những tai nạn về người lẫn tài sản.

Công Ty TNHH Đầu Tư Và Thương Mại Tiến Hùng - Phân Phối Cáp Chống Cháy JJ Lapp giá tốt nhất!
Hotline: 0931.249.222

Cáp tín hiệu JJ-Lapp kabel

popup

Số lượng:

Tổng tiền: