Máy phân tích phổ là thiết bị được dùng phân tích tín hiệu truyền qua hoặc truyền đi bởi hệ thống hoặc thiết bị cá nhân, để xác định được đường đặc tính của tín hiệu từ đó phát hiện ra lỗi và khắc phục sự cố.

Sự tiện lợi của máy phân tích phổ

Máy phân tích phổ rất tiện lợi cho người dùng, hiển thị cả những thông tin tín hiệu chưa được xử lý như: điện áp,công suất, chu kỳ, dải biên và tần số. Tùy thuộc vào những ứng dụng mà tín hiệu sẽ có các đặc điểm khác nhau.

Công dụng của máy phân tích phổ

+Công dụng của máy phân tích phổ là để phân tích phổ tín hiệu điện, tần số, công suất, biến dạng, băng thông và các thành phần khác của tín hiệu.

+Máy phân tích phổ có ích rất lớn cho việc phân tích đặc tính của các thiết bị điện tử mà điển hình nhất là máy phát Wireless.

Do đó, máy phân tích phổ được sử dụng rộng rãi trong việc đo đạc các đặc tính đáp ứng tần số, nhiễu méo dạng của mạch RF bằng cách so sánh phổ tín hiệu của đầu vào và ra.

+Điển hình trong viễn thông, máy phân tích phổ hay máy phân tích mạng dùng để xác định chính xác độ rộng băng thông bị lấn chiếm, độ méo, biến dạng của tín hiệu và theo dõi các nguồn nhiễu.

+Máy phân tích phổ sẽ giao diện với thiết bị kết nối với bộ phận wireless hay máy tính cá nhân để cho phép hiện hình ảnh và phân tích tín hiệu qua bộ xác định tần số.

+Máy phân tích phổ dùng để xác định tần số của nguồn giao tiếp với thiết bị mạng wireless như wifi.

Các thương hiệu máy phân tích phổ

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều hãng các máy phân tích phổ tín hiệu loại cầm tay và để bàn của các hãng : PROTEK, YOKOGAWA, TEKTRONIX, KEYSIGHT, Rohde & Schwarz, OWON, ANRITSU, RIGOL, GW INSTEK, AARONIA,... được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, do máy phân tích phổ là mặt hàng đặc thù và có giá trị cao nên khi gặp lỗi mà thiết bị đã hết hạn bảo hành, Quý khách cần sửa máy quang phổ với chi phí hợp lý, vui lòng liên hệ TIHUT để được hỗ trợ

>>Link hỗ trợ sửa máy quang phổ: https://tihut.vn/sua-chua-thiet-bi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TIẾN HÙNG (TIHUT)

📞 Hotline: 0911.249.333

📧 Email: marketing@tihut.vn

⛳️ Số 90 ngõ 203 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: