Ngày nay, việc lắp camera quan sát gần như đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu với mọi doanh nghiệp, công ty, cá thể, thậm chí là cả các hộ gia đình. Nhờ vào công nghệ của hệ thống camera giám sát giúp chúng ta kiểm soát công việc 1 cách nhanh gọn và dễ dàng nhất.

Sơ đồ hệ thống camera giám sát 

Nhưng để lựa chọn cho mình 1 hệ thống phù hợp với mục đích sử dụng thì sau đây, TIHUT viết 1 bài để bạn có thể hiểu thêm về những ưu điểm và nhược điểm của công nghệ camera IP so với camera quan sát analog thông thường. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Điểm giống nhau giữa camera IP và Analog:

-  Đều có khả năng truyền tải dữ liệu hình ảnh, âm thanh từ nơi cần quan sát đến người quản lý qua đường internet hoặc qua Tivi thông qua đầu ghi hình DVR.

-  Sử dụng tên miền để quan sát dữ liệu qua đường truyền Internet hoặc 3g,4g, 5g

Điểm khác nhau giữa camera Analog và camera IP:

1.Camera Analog

- Giá thành rẻ.

- Truyền tải dữ liệu thông qua dây cáp đồng trục tới đầu ghi hình Analog, sau đó từ đầu ghi hình sẽ đi ra ngoài internet thông qua giao thức Internet Protocol.

- Kết hợp với Micro ngoài để cho âm thanh tại hiện trường thông qua đầu ghi hình (còn hạn chế vì chỉ hỗ trợ thêm nên chất lượng âm thanh ko được tốt).

- Tốc độ ra ngoài internet phụ thuộc vào đầu ghi hình.

- Chỉ ghi hình khi tất cả camera analog đã được kết nối vào 1 đầu ghi hình Analog có gắn ổ cứng.

2.Camera quan sát IP

- Giá thành cao.

- Khả năng tích hợp được nhiều công nghệ mới như: phát hiển chuyển động, báo động khi có sự kiện, khả năng zoom quang, zoom số

► Tham khảo: Các dòng camera IP cao cấp

- Truyền tải dữ liệu qua cáp mạng trực tiếp tới người sử dụng (PC, Laptop, Iphone, Ipad) hoặc tới đầu ghi hình IP, sau đó từ đầu ghi hình IP sẽ đi ra ngoài Internet thông qua giao thức Internet Protocol.

-  Một số dòng camera IP có tích hợp sẵn âm thanh nên sẽ cho chất lượng âm thanh rõ ràng hơn.

- Tốc độ truyền phụ thuộc vào đường truyền mạng internet.

- Khả năng ghi hình từ nhiều tên miền khác nhau.

Như vậy chúng ta thấy các điểm nổi bật nhất của camera IP là:

- Cho hình ảnh sắc nét đi kèm âm thanh tốt.

- Không cần phải đi dây cáp đồng trục (truyền tải dữ liệu thông qua cáp mạng có sẵn).

- Tích hợp được nhiều công nghệ cao cấp

Sơ đồ hệ thống camera IP

Lưu ý: Nếu bạn  có nhiều chi nhánh nhỏ khác nhau, nhưng mỗi nơi chỉ cần gắn 1 -2 camera IP bạn không cần phải gắn mỗi chỗ 1 đầu ghi hình. Mà chỉ cần lắp đặt camera, sau đó ta chỉ cần tập trung các camera ở mọi nơi về 1 đầu ghi hình duy nhất để ghi lại hình ảnh.

♦ Từ các so sánh trong bài viết so sánh camera IP và analog” có thể thấy các giải pháp camera quan sát dựa trên IP tốn kém hơn nhiều so với các hệ thống camera analog chất lượng tương đương. Cài đặt camera IP cũng phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều yêu cầu quản lý bổ sung khi cần mở rộng.

♦ Tuy nhiên, khi xem xét về tổng thể, việc đầu tư cho giải pháp camera IP vẫn hiệu quả hơn vì có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thiết kế, vận hành, bảo trì bảo dưỡng trong suốt nhiều năm sau đó.

♦ Hơn nữa, với những tiện ích phong phú và những ưu điểm về mặt kỹ thuật, tính năng hiện đại mang tính công nghệ cao. Giải pháp sử dụng camera IP còn là một lựa chọn đầu tư phù hợp với xu hướng phát triển chung của công nghệ, đảm bảo không bị lạc hậu.

Hiện nay xu thế camera IP đang trên phát triển, thế nên các nhà sản xuất đã cho ra rất nhiều loại camera IP với giá cả hợp lý hơn.

Liên hệ TIHUT tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TIẾN HÙNG

Địa chỉ: Số 90 ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0981 249 888 - 0981 249 666 - 0911 249 333

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: